記事一覧

Melinh Point Tower: Hướng tới hệ sinh thái văn phòng làm việc xanh hoàn hảo

Melinh Point Tower được Corporation phát triển theo một tiêu chuẩn định xanh chính phẩm được tín nhiệm toàn cầu - Tiêu chuẩn Leed (USGBC). Với tiêu chuẩn này, tòa nhà được xây dựng với những yêu cầu khắt khe nhất để hướng tới mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái xanh hoàn hảo, đưa thiên nhiên đến gần hơn với môi trường sống của cộng đồng.

Cảnh quan xanh

Được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, chủ đầu tư Melinh Point Tower luôn hướng tới việc xây dựng một hệ sinh thái xanh hoàn hảo. Theo đó, từ quy trình thiết kế, xây dựng, vận hành tòa nhà đều bảo đảm hạn chế và ngăn chặn các tác hại đến môi trường tự nhiên, hướng đến việc cải thiện hiệu suất, tiết kiệm năng lượng,tiết kiệm nước, giảm lượng khí thải CO2 giúp doanh nghiệp sống vui, sống khoẻ và gia tăng tuổi thọ.

Tại Melinh Point Tower, chủ đầu tư cố gắng giảm thiểu tối đa quá trình bê tông hoá tòa nhà. Diện tích đất được sử dụng để làm công trình xây dựng sẽ được chủ đầu tư bù lại bằng 8,000 m2 cây xanh bao phủ toàn tòa nhà. Tại đây sắc xanh tươi mát ngự trị trên mỗi nhành cây, ngọn cỏ, in dấu trên mỗi con đường, ban công, lối nhỏ cho tới vườn thiền trên đỉnh toà nhà rộng tới 3,000 m2.

melinkpontdis.jpg

Vật liệu xanh

Một mục tiêu quan trọng của Melinh Point Tower là nhằm cải thiện chất lượng không khí và nước trong công trình, cũng như mang đến cho doanh nghiệp cuộc sống vui, khoẻ và viên mãn. Một nghiên cứ Thế giới đã chỉ ra rằng mức độ ô nhiễm không khí bên trong văn phòng làm việc có mức cao hơn từ 2 đến 5 lần so với bên ngoài văn phòng.

Trong số đó, một số chất gây ô nhiễm có nguồn gốc tự nhiên hay phát sinh từ các hoạt động của con người như khói thuốc.Tuy vậy, nhiều chất gây ô nhiễm lại là sản phẩm phụ của vật liệu sử dụng khi xây dựng và hoàn thiện thiết kế văn phòng như: sơn,dung môi, thảm, chất tẩy rửa,... đa phần nhiều công trình không chú tâm đến vấn đề này.

Vì vậy, khi lựa chọn nguyên vật liệu để xây dựng công trình, chủ đầu tư đã lựa chọn hết sức tỉ mỉ các nguyên vật liệu thân thiện với tự nhiên, tuân thủ theo quy định của tiêu chuẩn Hoa Kỳ để hạn chế tối đa phát sinh các hợp chất có hại cho doanh nghiệp.

Không khí xanh

Nghiên cứu mới đây đã minh chứng rõ ràng cho lợi ích của văn phòng xanh trong việc nâng cao hiệu suất làm việc, cải thiện trí nhớ, nâng cao đề kháng nhờ cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Phân tích cho thấy rằng khi con doanh nghiệp làm việc bên trong một văn phòng xanh được tối ưu hóa, số điểm nhận thức được tăng lên gấp đôi.

Điều rút ra từ nghiên cứu này chính là việc lầm tưởng nồng độ CO2 phổ biến trong không gian văn phòng là được giữ ở mức phù hợp, trong khi nghiên cứu thực tế chỉ ra rằng nồng độ CO2 ở mức độ như vậy sẽ làm suy giảm khả năng nhận thức.

Bằng việc tăng cường mật độ cây xanh quản lý nồng độ CO2 và giảm nồng độ đó tới mức thấp hơn, khả năng nhận thức của doanh nghiệp làm việc tại Melinh Point Tower sẽ được cải thiện, chỉ số hạnh phúc sẽ gia tăng dẫn tới việc nâng cao năng suất lao động, cuộc sống vui tươi hơn, minh mẫn hơn.

Năng lượng xanh

Giảm thiểu sử dụng năng lượng không những đem lại các lợi ích môi trường mà còn giúp tiết kiệm chi phí là một thực tế đã được thừa nhận. Nhu cầu sử dụng hệ thống HVAC (sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí) sẽ giảm nhiều hơn khi công trình có hiệu quả năng lượng cao hơn. Các biện pháp như nâng cao hiệu quả cách nhiệt và tăng độ kín khít trên lớp vỏ của cao ốc văn phòng Melinh Point Tower có thể tạo nên sự khác biệt đáng kể trong hóa đơn điện hàng tháng.

Đặc biệt, với hệ thống cây xanh được bao phủ xung quanh và phủ toàn bộ toà nhà cũng như trên tầng thượng sẽ giúp nhiệt độ trong căn hộ luôn duỳ trì ở ngưỡng thấp hơn 2-3 độ so với môi trường bên ngoài từ đó giúp gia đình bạn giảm tối đa lượng điện tiêu thụ hàng tháng.

Văn Hoá Xanh

Ở Melinh Point Tower, cỏ cây, hoa lá được chăm chút kỹ lưỡng bởi đội ngũ quản lý tòa nhà giàu kinh nghiệm. Từng bông hoa, chiếc lá…, luôn được chăm sóc từng ngày.

Từ doanh nghiệp lớn đến doanh nghiệp nhỏ, không ai nỡ bẻ một cành hoa, ngắt một cành lá “cho vui”. Cỏ cây lớn lên trong sự yêu thương, săn sóc của tất cả doanh nghiệp.

Các thế hệ doanh nghiệp đi trước lại truyền tình yêu thương cho những thế hệ sau. Mỗi doanh nghiệp làm việc tại đây, giữa lòng trung tâm thành phố đều cảm nhận được tình yêu này và sự yên bình từ thiên nhiên. Tình yêu với thiên nhiên lớn lên từ trong tiềm thức của chúng, rồi đan vào từng cành hoa, kẽ lá, hòn đá, bụi cây…

Và chúng ta có quyền hi vọng rằng, sẽ có nhiều tòa nhà văn phòng xanh được xây dựng, sẽ có nhiều hơn nữa môi trường xanh tươi được kiến tạo, trong tương lai.

Lời bình luận

Bình luận

Lời bình luận ẩn